NTU.VN cổng thông tin sinh viên cán bộ

Đại học Nguyễn Trãi

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterĐang xem13
mod_vvisit_counterĐang truy cập232
mod_vvisit_counterHôm qua64650

Chiến lược phát triển

Ngày đăng: 26/02/2012, 02:18 PM

 

Sau nhiều năm chuẩn bị hội đủ các điều kiện, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-Ttg ngày 5/2/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đặc biệt là sau 4 năm triển khai thực hiện các chương trình đào tạo (2009-2012), với mô hình tổ chức của một trường đại học tư thục, có cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong mọi hoạt động, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tuyển sinh được 4 khoá với quy mô đào tạo ngày càng tăng; với các ngành đào tạo như: Kiến trúc, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Tài Chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh..… Với tâm huyết tri ân đồng đội đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà đầu tư đã dành nguồn kinh phí lớn để thành lập NTU, thu hút lực lượng cán bộ tâm huyết và có kinh nghiệm trong triển khai đào tạo, tạo nên danh tiếng của trường Đại học Nguyễn Trãi trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Hiện nay, Chủ tịch và các thành viên HĐQT đang quyết tâm đầu tư để xây dựng và phát triển NTU trở thành đơn vị đào tạo bậc đại học và cao đẳng có chất lượng cao và có thương hiệu uy tín trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.            

             Trường Đại học Nguyễn Trãi ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, các bộ, ngành, các đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các cá nhân đã góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

            Hội đồng Quản trị giao cho Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo và có thẩm quyền quyết định các hoạt động của Nhà trường thực hiện thành công Chiến lược này.

1.  SỨ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

1.1.  Sứ mệnh

            Trường Đại học Nguyễn Trãi là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học theo hướng tiệm cận và đạt chuẩn quốc tế; xây dựng và phát triển môi trường học thuật, văn hóa trung thực, nhân văn; góp phần quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đại học Việt Nam và hội nhập quốc tế.

1.2. Tầm nhìn

Trở thành trung tâm đào tạo đại học và sau đại học tư thục đa ngành, chất lượng cao,trong tốp các đại học hàng đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển nền kinh tế tri thức toàn cầu.

1.3. Giá trị cốt lõi

1.3.1. Chất lượng cao

            Chất lượng cao là lựa chọn phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn hướng đến trình độ khu vực và quốc tế, mang lại lợi ích cho tất cả cán bộ, sinh viên, đơn vị, xã hội. NTU cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đào tạo chất lượng cao, được thể hiện trong mọi mặt hoạt động và các cấp độ của mọi tổ chức và cá nhân. Chất lượng cao vừa là động lực cho mọi hành động vừa là mục tiêu phấn đấu của toàn thể giảng viên, cán bộ quản lý và sinh viên.

1.3.2.  Sáng tạo

            NTU là một môi trường tự do sáng tạo và luôn khuyến khích, ủng hộ sự sáng tạo, lấy sáng tạo là yếu tố sống còn để đột phá tạo nên những thành tựu nổi bật, khẳng định vị thế của NTU với tư cách là một trung tâm đào tạo cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp, một số ngành công nghệ mũi nhọn đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và tiến tới trình độ quốc tế.

1.4.3. Trách nhiệm

            NTU có trách nhiệm cao trước xã hội, đặt nhu cầu xã hội ở một vị trí xứng đáng trong mục tiêu và hành động; là địa chỉ tin cậy của học sinh, sinh viên và xã hội; cam kết mạnh mẽ về sản phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động. Trách nhiệm xã hội thể hiện trong các chính sách, hệ thống văn bản và hoạt động của NTU cũng như trong hoạt động của từng thành viên.

1.3.6. Phát triển bền vững

            Nền tảng cho sự phát triển bền vững của NTU là sự tích hợp các trụ cột cơ bản bao gồm môi trường văn hóa cộng đồng NTU, xã hội, kinh tế và thể chế.Việc khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn lực, đặc biệt là nguồn nhân lực và tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế luôn được coi trọng, vừa đảm bảo sự phát huy tài năng của mỗi người vừa đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước hiện tại cũng như tương lai. NTU là ngôi nhà chung cho mọi người, cho những ai muốn mang tâm huyết và tri thức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

1.4. Khẩu hiệu hành động

>- Slogan:          Trung thực và Nhân văn

- Thông điệp:   Nơi thực hiện ước mơ của thầy và trò.

                       Nâng giá trị cao đẹp của sinh viên.

                       Học để thay đổi vận mệnh.

                       Sinh viên là số 1.

* Để biết về thông tin đầy đủ của bản Chiến lược phát triển NTU 2020 xem thêm tại đây

 

 

Thiết kế website bởi DigitalStar.vn